• มีตุ่มแดงเหมือนเลือดขึ้นเยอะมากตามหน้าท้อง หัวไหล่ และขา เกิดจากอะไร ไม่คัน ทำอย่างไรจึงจะหาย

  •  natchol
    สมาชิก
    ผมมีตุ่มเลือดขึ้นเยอะมากที่ท้องและหัวไหล่และที่ขานิดหน่อยครับไม่รู้ว่าเกิดจากอะไรครับ เป็นมาได้ 5 วันแล้วครับ และเยอะขึ้นเรื่อยๆครับ ระหว่างที่เป็นก็ไม่มีไข้ครับ ก่อนหน้าที่ ประมาน 5 วันมีไข้ครับ และหายวันนั้นเลยเป็นไข้ต่ำๆครับ อาการคันก็ไม่มีครับ เกิดจากอะไรได้บ้างครับ

    สวัสดีครับ คุณ natchol

    อาการที่มีผื่นแดงขึ้นหลายจุด และมีประวัติเคยเป็นไข้  จึงมีความเป็นไปได้ว่าอาจเป็น ผื่นจากการติดเชื้อประเภทไวรัส  ผื่นลมพิษ หรือ ผิวหนังอักเสบจากการแพ้    แต่จากประวัติดังกล่าวทั้งหมด ผื่นก็น่าจะเกิดจากการติดเชื้อไวรัสมากกว่าครับ

    ดังนั้น ขอแนะนำให้รักษาความสะอาด ไม่แกะเกาผื่น และไม่ใช้ผ้าขนหนูร่วมกับใครครับ

    อย่างไรก็ดี หากผื่นยังลุกลามมากขึ้น หรือ มีอาการหายใจหอบเหนื่อย ก็ควรพบแพทย์ด้านผิวหนัง เพื่อตรวจรักษาต่อไปครับ