• มีอาการตุ่มคันขึ้นถุงอันฑะ ขา สะดือ เป็นพองๆผมติดเชื้ออะไรมารึป่าวครับ

  •  Nekomi
    สมาชิก
    ผมมีอาการตุ่มคันขึ้นถุงอันฑะ ขา สะดือ เป็นพองๆผมติดเชื้ออะไรมารึป่าวครับ

     สวัสดีค่ะคุณ Nekomi

    การเกิดตุ่มหรือผื่นนั้น อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ผิวหนังอักเสบ ภูมิแพ้ ผิวหนังติดเชื้อ ไม่ว่าจะเป็นเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา อย่างโรคกลาก หรืออื่น ๆ ได้อีกมากมาย โดยทั่วไป การวินิจฉัยลักษณะของผื่นที่ผิวหนัง จำเป็นต้องตรวจดูผื่น และอาจต้องตรวจร่างกายส่วนอื่น และสอบถามอาการร่วมอย่างอื่นด้วย เพราะแต่ละโรคมีลักษณะเฉพาะตัวแตกต่างกันไปค่ะ บอกได้ยากว่าเกิดจากสาเหตุใด

    แนะนำว่า ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อรับการตรวจร่างกาย และอาจต้องตรวจเพิ่มเติมอื่น แล้วจึงให้การวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ