• น้ำที่หยดจากเสื้อผ้าคนอื่นมาโดนเรา เราจะมีโอกาสติดเชื้ออะไรไหม

  •  adiou
    สมาชิก
    บ้านที่อยู่ติดกันซักผ้าแล้วเอามาตากไว้ ทำให้น้ำหยดลงที่บ้านค่ะ เขาซักชุดชั้นในค่ะ เราสามารถติดโรคอะไรจากน้ำที่หยดจากชุดชั้นในของเขาได้ไหมค่ะหากเขามีโรคติดต่อ แล้วสารคัดหลั่งที่ติดกับชุดชั้นในจะติดมากับน้ำที่หยดลงมาได้ไหมแล้วเราไปโดนจะติดโรคติดต่อได้ไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ adious

    จากที่สอบถาม เชื้อโรคที่สามารถอยู่ในสารคัดหลั่งที่ออกจากอวัยเพศได้ จะเป็นกลุ่มโรคที่ติดต่อทางเพศสัมพันธ์เป็นหลักค่ะ

    ซึ่งเชื้อโรคเหล่านี้จะตายหลังจากที่ออกจากร่างกายคนเราเป็นระยะเวลาไม่นานค่ะ

    และเมื่อมีการชำระล้างแล้ว เชื้อโรคนี้จะไม่สามารถติดต่อหรือก่อโรคได้แล้วค่ะ