• ติดโควิดวันนี้วันที่ 11 แล้ว ตรวจ ATK ยังขึ้น 2 ขีด ยังต้องกักตัวอยู่ไหม

  •  DwQ123
    สมาชิก
    หนูติดโควิดวันนี้วันที่11แล้วค่ะ เมื่อวานตรวจแล้วยังสองขีดจางๆ วางทิ้งไว้ตอนเช้าตื่นมาดูถึงชัด วันนี้เลยตรวจซ้ำได้1ขีดแต่พอลองขยับatkไปมาเหมือนจะเป็นสองขีดจางๆ แต่มันไม่ชัดเลยนะคะต้องพยายามสังเกต ถ่ายรูปออกมาก็ไม่เห็น แบบนี้ยังต้องกักตัวอยู่มั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ DwQ123,

                         หากตรวจพบว่ามีกาารติดเชื้อโควิด 19 มาได้นาน 11 วันแล้ว และไม่มีอาการอะไรแล้ว ก็จะถือว่าไม่แพร่เชื้อแล้วค่ะ ดังนั้น ก็สามารถไปทำงานได้ตามปกติ ส่วนเรื่องการตรวจหาเชื้อนั้น อาจมีโอกาสที่จะยังตรวจพบ 2 ขีดได้ โดยอาจเป็นเพราะยังมีซากเชื้อไวรัสอยู่ได้ค่ะ ดังนั้น ไม่จำเป็นที่จะต้องตรวจซ้ำอีก สามารถไปทำงานได้ เพียงแต่ก็ต้องใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาเมื่ออยู่กับคนอื่นๆ ไม่ทานอาหารร่วมกับผู้อื่น หมั่นล้างมือบ่อยๆ เว้นระยะห่าง เพื่อป้องกันการติดเชื้อซ้ำอีกค่ะ

                          แต่ในกรณีที่ยังมีอาการ โดยเฉพาะอาการไอ มีน้ำมูก หรือจาม ก็ควรกักตัวต่อไปก่อน จนกว่าอาการจะหายไปค่ะ