• ใช้ปากกับอวัยเพศชาย ที่เคยเป็นหูดหงอนไก่ที่ก้นแต่รักษาแล้ว มีโอกาสติดเชื้อไหม

  •  TaoZs
    สมาชิก
    เผลอใช้ปากกับอวัยเพศชาย ที่เคยเป็นหูดหงอนไก่ที่ตูดแต่รักษาแล้ว มีโอกาสติดเชื้อไหม มีวิธีแนะนำไหม

    สวัสดีค่ะ คุรน TaoZs,

                      หูดหงอนไก่ เกิดจากการติดเชื้อ human papilloma virus ซึ่งจะติดต่อจากการมีเพศสัมพันธ์ ทั้งการมีเพศสัมพันธ์ทางช่องคลอด ทางทวารหนัก และการทำออรัลเซ็กส์ลักษณะคือจะเห็นเป็นติ่งเนื้อนุ่มๆ สีชมพูหรือสีเนื้อ ผิวขรุขระ อาจพบจุดเดียวหรือหลายจุด ในผู้ชายมักพบขึ้นที่รอยต่อระหว่างส่วนหัวและลำขององคชาต ใต้หนังหุ้มปลาย ในผู้หญิงจะพบที่บริเวณปากช่องคลอดหรือในช่องคลอด นอกจากนี้อาจพบบริเวณรอบทวารหนักและฝีเย็บได้ และหากได้มีการทำออรัลเซ็กส์ ก็อาจจะเกิดในช่องปากและลำคอได้ โรคหูดหงอนไก่มักไม่ทำให้อาการ แต่อาจทำให้เกิดอาการคัน แสบ หรือเจ็บได้เล็กน้อย

                    เนื่องจากโรคหูดหงอนไก่นั้น รักษาให้หายขาดได้ยาก ดังนั้นแม้จะไม่มีรอยโรคเป็นติ่งเนื้อให้เห็น แต่หากยังคงมีเชื้อไวรัสอยู่ที่ผิวหนัง ก็อาจมีโอกาสที่จะติดเชื้อได้ ดังนั้นการป้องกันการติดโรค อาจเป็นได้ยาก หากยังคงมีเพศสัมพันธ์อยู่

    TaoZs  Zai Chit
    สมาชิก
    ถ้าเปนอาการเป็นไงหรอคับ