• ตาแดงข้างขวาข้างเดียวมา 4-5 วันแล้ว มีขี้ตา ปวดตา ซื้อยามาหยอดตาแล้วไม่ดีขึ้น ควรทำอะไร

  •  Pang Runchana
    สมาชิก
    ตาแดงข้างขวาข้างเดียวมา 4-5 วันแล้วค่ะ ขี้ตาก็มีปกติ ไม่มีไข้ น้ำตาไม่ไหล ซื้อยาหยอดตามาหยอดแล้ว แต่ก็ยังมีอาการปวดตามากในช่วงหัวค่ำ อยากรู้ว่าตาเป็นอะไรค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Pang Runchana

    หากมีตาแดง ปวดตา โดยไม่มีขี้ตาเปลี่ยนสี และใช้ยาหยอดตาทั่วไปไม่ดีขึ้น

    กรณีนี้ อาจต้องระวังภาวะต้อหิน หรือแรงดันในตาสูงนะคะ

    แนะนำคุณ Pang Runchana ควรรีบไปพบจักษุแพทย์เพื่อตรวจดูอาการและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ