• ตาแดงตอนเป็นอีสุกอีใสได้หรือไม่ รักษาอย่างไร

  •  Chanita Yok Kaewse
    สมาชิก

    เป็นอีสุกอีใสมา4วันแล้วค่ะ แต่มีอาการตาแดงสาเหตุมาจากการเป็นอีสุกอีใสรึเปล่าคะ แล้วควรรักษาอาการยังไงคะ

    Chanita Yok Kaewse  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณChanita Yok Kaewse

    อีสุกอีใสเป็นการติดเชื้อไวรัสชนิดหนึ่ง ทำให้มีตุ่มน้ำตามตัว และอาจทำให้เกิดตุ่มที่บริเวณรอบๆตา ที่อวัยวะเพศ และทำให้มีตาแดงได้เช่นกันหากตุ่มลุกลามเข้าไปบริเวณใกล้ๆดวงตา

    การดูแลตัวเองเบื้องต้น ควรทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าสะอาดภายนอก ไม่ไปขยี้ตา ใช้น้ำเกลือทางการแพทย์ชุบผ้าสะอาดเช็ดสารคัดหลั่งจากตาได้ ถ้ามี

    และถ้ามีตาแดงมาก มีเจ็บตาเยอะ มีหนองไหลจากตา อาจจะต้องนึกถึงการวินิจฉัยอื่นๆ ที่ควรกลับไปพบแพทย์