• ใช้โทรศัพท์ในที่มืดประมาณ 2 เดือน เริ่มมีอาการเคีองตา เหมือนมีเยื่อสีขาวอยู่ใกล้ตา

  •  Biezaza222
    สมาชิก

    สวัดีคีบหมอ พอดีเล่นโทรศัพท์ในที่มืดเป็นเวลานาน เป้นมา2เดือนเเล้ว มีอาการ เคือกตา เจ็บตาเป็นบางครั้ง เหมือนมีอะไรอยู่ในตาตลอด เเละก้มีเยื้อสีขาวๆอยูใก้ลตาตำ

    สวัสดีค่ะ คุณ Biezaza222

            จากการเล่นโทรศัพท์ในที่มืดเป็นเวลานาน ม่านตาของร่างกายเราจะปรับตัวโดยการโฟกัสค้างไว้ ทำให้เกิดการกระพริบตาน้อยลง ผลที่ตามมาคือ เกิดอาการตาแห้ง ซึ่งเป็นสาเหตุของอาการเคืองตา เจ็บตาได้ค่ะ

            ส่วนเนื้อเยื่อที่เกิดขึ้นผิดปกติ แนะนำให้ผู้ป่วยไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายเพิ่มเติมค่ะ เพราะว่าอาจเกิดจากปัญหาของต้อเนื้อ ต้อลม หรือภาวะอื่นๆได้ค่ะ ถ้าหากมีปัญหาต้อเนื้อ หรือต้อลมเกิดจะสามารถเกิดอาการระคายเคืองตา คันตา ตาแดงได้เช่นกันค่ะ

           แนะนำช่วงนี้ให้ผู้ป่วยหลีกเลี่ยงการใช้สายตาในที่มืด เป็นเวลานานๆ และอาจใช้กลุ่มน้ำตาเทียมช่วยเรื่องอาการตาแห้งค่ะ