• หลังจากทานโยเกิร์ต หัวใจเต้นแรงผิดปกติ เกิน 120 ครั้งต่อนาที ตาพร่า ตาลาย เกิดจากอะไร

  •  0803344739
    สมาชิก
    เมื่อคืนหลังจากกินโยเกิร์ต หัวใจก็เต้นแรง 120+ ใจสั่นตัวสั่น และรู้สึกตาพล่าลายขึ้นเรื่อยๆ ตอนนี้อาการดีแล้วค่ะ แต่ตาลายยังมีอยู่ ยิ่งนอนตื่นขึ้นมาก็ยิ่งลายขึ้นเรื่อยๆ ไม่หายเลยค่ะ ไม่สดชื่นมึนหัวตลอดเวลา
    0803344739  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ 0803344739

    อาการหัวใจเต้นแรงผิดปกติ เกิน 120 ครั้งต่อนาที ตาพร่า ตาลายขึ้นมานั้น อาจจะเกิดจาก น้ำในหูไม่เท่ากัน ทำให้มีอาการเวียนศีรษะ คลื่นไส้ บ้านหมุน รักษาด้วยการรับประทานยาแก้เวียนศีรษะ เกิดหลังการทำงานหรือออกแรงหนักๆ ภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ ความเครียดหรือความกังวลที่เกิดขึ้น ณ ขณะนั้น

    ในเบื้องต้นให้รีบนั่งพักในที่ที่มีอากาศถ่ายเทได้ดี การเปลี่ยนท่าทางควรทำอย่างช้าๆ  ดื่มน้ำเปล่าสะอาดมากๆ สังเกตอาการ ถ้าหลังพัก หรือกินยาแก้เวียนศีรษะช่วยด้วยแล้ว ยังมีอาการตาพร่า ตาลาย เวียนศีรษะต่อเนื่อง หรือมีช่วงที่วูบไปเลยควรรีบไปพบแพทย์ แต่ไม่น่าจะเกี่ยวกับการรับประทานโยเกิร์ตก่อนหน้านี้ค่ะ