• มีอาการตาพร่ามัว จนปวดหัว คลื่นไส้ ควรทำอย่างไร

  •  ispdks
    สมาชิก
    ตาพร่ามัวเหมือนภาพซ้อนแถวๆหางตา เหมือนมีอะไรติดตาอยู่ ซักพักจะปวดหัวคลื่นไส้มาก แต่พอนอนพักตื่นมาแล้วจะหาย

    สวัสดีค่ะ คุณ ispdks

    อาการปวดศีรษะสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การปวดศีรษะแบบเทนชั่น, การปวดศีรษะไมเกรน, พยาธิสภาพที่สมอง, ปวดจากการมีไข้, ปวดศีรษะจากความเครียด, จากการอักเสบรอบๆศีรษะ เช่น ฟันผุ หูอักเสบ ไซนัสอักเสบ กล้ามเนื้อคออักเสบ เป็นต้น

    **อาการปวดศีรษะที่ควรจะรีบพบแพทย์คือ อาการปวดศีรษะที่มีอาการแขนขาอ่อนแรง เดินเซ คอแข็ง อาเจียนพุ่ง มีไข้สูง ตามัว อาการปวดที่รุนแรงกว่าที่เคยเป็น อาการเหล่านี้จะบ่งชี้ว่า น่าจะมีพยาธิสภาพทางสมองค่ะ

    **ในกรณีของคุณ Ispdks ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุได้นะคะ

    แนะนำหากมีอาการปวดศีรษะให้รับประทานยาพาราเซตามอลหรือยาแก้ปวดต้านการอักเสบ (NSAIDs)และนอนพัก และแนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ