• มีอาการตาบนแดงมาก เปลือกตา ก็แดง ปวดเจ็บ ล่าสุด ร้องไห้ น้ำตามีเลือดออกมาด้วย

  •  Thanyarat Thongmuan
    สมาชิก
    คือพี่สาว หนู เขาไปทำงานต่างจังหวัด ค่ะ แล้วมีอาการตาบนแดงมาก เปลือกตา ก็แดง ปวดเจ็บ ล่าสุด ร้องไห้ น้ำตามีเลือดออกมาด้วย แนะนำไปหาหมอแล้ว แต่กระเป๋าตังหายเอกสารบัตรหายหมด เงินก็ไม่ค่อยมี อยากทราบว่าอากสรนี้อันตรายมากไหมค่ะ ไปรักษาใช้สิทธ์ฉุกเฉิน หรืออะไรได้ไหมค่ะ
    Thanyarat Thongmuan  Thanyarat Thongmuan
    สมาชิก
    ท้องอ่อนๆอยู่ด้วยค่ะ เพิ่งแท้งไป แต่ติดอีกเร็วมากค่ะ จะเป็นอะไรกับเด็กมั้ยค่ะ

    สวัสดีค่ะ

    ตาแดง เป็นภาวะที่เกิดการระคายเคืองบริเวณเยื่อบุตา สาเหตุอาจเกิดจากการแพ้สิ่งระคายเคือง การบาดเจ็บบริเวณดวงตา การติดเชื้อแบคทีเรีย หรือการติดเชื้อไวรัส หากเป็นแล้วอาจมีอาการคันตา แสบตา มีน้ำตาไหลหรือมีขี้ตาออกมาได้ แต่อาจมีอาการอื่น ๆ ร่วมด้วยได้ค่ะ โดยเฉพาะหากเป็นการติดเชื้อที่รุนแรง แต่โดยมากแล้วมักไม่เป็นอันตรายต่อทารกในครรภ์ค่ะ

    แนะนำว่า อาการตาแดง และบวม ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อรับการตรว และอาจต้องตรวจเพิ่มเติมอื่น แล้วจึงให้การวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ โดยอาจปรึกษาแพทย์หรือเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเรื่องการใช้สิทธิการรักษาเพิ่มเติมค่ะ