• ตั้งครรภ์ 7 เดือน พบว่าทารกพิการ สามารถยุติการตั้งครรภ์ได้ไหม

  •  Ky Krth
    สมาชิก
    ตั้งครรภ์7เดือน พึ่งซาวด์พบว่าทารกพิการสามารถยุติการตั้งครรภ์ได้ไหม
    Ky Krth  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Ky Krth

    การตั้งครรภ์ 7 เดือนนั้นอาจจะเป็นครรภ์ที่ใหญ่เกินไป ไม่เหมาะสมต่อการทำแท้งบุตรอีกต่อไป

    แนะนำปรึกษาทางเลือกการรักษากับสูตินรีแพทย์ที่ดูแลโดยตรงอีกครั้ง ถ้าไม่สามารถทำแท้งได้ ก็อาจจะต้องปล่อยให้คลอดออกมา และประเมินเรื่องความผิดปกติของทารกอีกครั้งว่าสามารถมีชีวิตอยู่ได้หรือไม่