• ตั้งครรภ์ มีอารมณ์ทางเพศบ่อยมาก แต่ไม่มีน้ำหล่อลื่น เป็นเพราะอะไร

  •  jaaye gigg
    สมาชิก
    กำลังตั้งครรภ์ มีอารมณ์ทางเพศบ่อยมาก แต่ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ พอมีเพศสัมพันธ์ไม่มีน้หล่อลื่นเลยค่ะ เป็นเพราะอะไรคะ แล้วอันตรายหรือเปล่าคะ หรือควรหยุดการมีเซ็กส์

    สวัสดีค่ะ คุณ jaaye gigg

    การที่ไม่มีน้ำหล่อลื่นออกมาขณะที่มีเพศสัมพันธ์ อาจเกิดได้จากสาเหตุต่างๆ เช่น ภาวะช่องคลอดแห้ง (มักพบในวัยหมดประจำเดือน), ความเครียด, การขาดการเล้าโลม เป็นต้น

    การมีเพศสัมพันธ์ขณะตั้งครรภ์ หากมีภาวะต่อไปนี้ถือเป็นข้อห้ามของการมีเพศสัมพันธ์ ได้แก่ การที่เลือดออกจากช่องคลอด, ปากมดลูกเปิด, น้ำคร่ำแตก, ครรภ์แฝด, ภาวะรกเกาะต่ำ เป็นต้น   สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่

    หากไม่มีข้อห้ามดังกล่าว แนะนำให้คุณ jaaye gigg อ่านบทความเรื่องการเล้าโลมก่อนการมีเพศสัมพันธ์ดูนะคะ

    อ่านได้ที่นี่ค่ะ