• ตั้งครรภ์ได้ 2 เดือนกว่าๆ แล้วมีเลือดออกสีน้ำตาล จะเป็นอันตรายต่อเด็กในท้องไหม

  •  Jessada Raksa
    สมาชิก
    ตั้งครรภ์ได้สองเดือนค่ะแต่มีเลือดออกไม่เยอะค่ะพอติดกางกางในเลือดจะเป้นสีน้ำตาลค่ะ อยากทราบว่าจะเป็นอันตรายต่อลูกในท้องมั้ยค่ะ หรืออาจแท้งมั้ยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Jessada Raksa

    หากตั้งครรภ์ แล้วมีเลือดออกทางช่องคลอดนั้น ภาวะที่ต้องระวังได้แก่ การแท้ง และ การแท้งคุกคาม

    การแท้งคุมคาม คือ ภาวะแทรกซ้อนของการตั้งครรภ์ที่อาจนำไปสู่การแท้งจริงๆได้ค่ะ ซึ่งผู้ตั้งครรภ์สามารถเกิดอาการต่างๆ เช่น เลือดออกกระปริดกระปรอย ปวดท้อง เป็นต้น

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ

    แนะนำคุณ Jessada Raksa งดออกแรง งดการยกของหนัก นั่งหรือนอนพัก ลดการเดิน และควรรีบไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อตรวจดูอาการนะคะ