• มีเพศสัมพันธ์ 31 ธ.ค. กินยาคุมฉุกเฉินใน 46 ชั่วโมง จะท้องไหม ประจำเดือนไม่มาตามกำหนด

  •  Girasak Pinsorn
    สมาชิก

    มีเพศสัมพันธ์กับแฟนวันที่ 31 ธ .ค. แบบไม่ป้องกันแล้วรับประทานยาคุมฉุกเฉิน ภายใน 46 ชม. จะท้องหรือไม่เพราะประจำเดือนไม่มาตรงตามแอปในแอปนับประจำเดือนจะมาวันที่ 9 ม.ค.

    สวัสดีค่ะ คุณ Girasak Pinsorn,

                          หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินภายในช่วง 24-48 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 75% ดังนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์จึงยังมีได้

                          ส่วนการที่ประจำเดือนมาช้า อาจเกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉินก็ได้ อย่างไรก็ตาม แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อน โดยให้ตรวจในวันที่ 14 ม.ค. หากตรวจไม่พบ ก็แสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ก็ให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ