• มีเพศสัมพันธ์ก่อนรอบประจำเดือนมาหนึ่งวัน ใส่ถุงยาง ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Panida Promlee
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนวันที่5-6ใส่ถุงยางปกติเมนส์มาวันที่7ไม่ก็8แต่วันนี้วันที่8เมนส์ยังไม่มาเลยค่ะ จะท้องไหมคะ ละต้องรอเลื่อนกี่วันถึงจะมั่นใจว่าเมนส์มาหรือไม่มา

    สวัสดีครับ คุณ Panida

    ปกติ ปจด อาจมาคลาดเคลื่อนได้ครับ 5-7 วัน เพราะวงรอบ ปจด จะ 22 -32 วัน สาเหตุที่ ปจด มาไม่ตรงกำหนด มีได้หลายสาเหตุ ได้แก่ ความเครียด วิตกกังวล  กินยาคุมกำเนิดทำให้ ระดับฮอร์โมนไม่สม่ำเสมอ มดลูก รังไข่อักเสบ  ลองตรวจการตั้งครรภ์ด้วยตนเองก็จะทราบได้ว่าท้องไหม  การจะมั่นใจว่า ปจด ไม่มาก็ต้องรอ อย่างน้อย 7 วันครับ