• ประจำเดือนมาวันที่ 6 มีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกวันที่ 17 ใส่ถุงยางอนามัย มีเลือดออก จะท้องไหม

  •  Panida Promlee
    สมาชิก
    หนูมีเพศสัมพันกับแฟนวันนี้วันที่17ขณะมีเพศสัมพันมีเลือดออกด้วยหนูมีเพศสัมพันครั้งแรก ใส่ถุง ประจำเดือนหนูมาช่วงวันที่6-10 มันหายแล้ว แล้วสักพักหลังมีเพศสัมพันสักพัก หนูมีเลือดสีน้ำตาลไหลออกจากช่องคบอด หนูจะท้องไหมค่ะ แก้ปัญหาท้องจะทันไหม

    สวัสดีค่ะ คุณ Panida Promlee,

                         การมีเลือดออกหลังจากมีเพศสัมพันธ์ อาจเกิดจากการฉีกขาดของเยื่อพรหมจรรย์ได้ เนื่องจากเพิ่งมีเพศสัมพันธ์เป็นครั้งแรก โดยส่วนใหญ่เลือดที่ออกจะมีปริมาณไม่มาก ออกแค่ซึมๆ และจะเป็นอยู่แค่ 1-2 วัน

                      หากประจำเดือนเริ่มมาในวันที่ 6 เม.ย. และมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 17 เม.ย. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 12 นับตั้งแต่มีประจำเดือนมา โอกาสที่จะเกิดการตั้งครรภ์นั้นมีได้มากค่ะ แต่หากใช้ถุงยางอนามัย ก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 82%-98% ค่ะ

                     หากยังไม่พร้อมที่จะตั้งครรภ์ อาจทานยาคุมฉุกเฉินค่ะ โดยควรรีบทานให้เร็วที่สุดหลังจากมีเพศสัมพันธ์ค่ะ หากเป็นชนิดที่มี 2 เม็ดใน 1 แผง ให้ทานเม็ดแรกก่อน แล้วหลังจากนั้นอีก 12 ชั่วโมงให้ทานเม็ดที่ 2 ค่ะ

    Panida Promlee  Panida Promlee
    สมาชิก
    ใส่ถุงยางค่ะ จะไม่ท้องใช่ไหมค่ะ

    ถุงยางอนามัย ก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 82%-98% ไม่สามารถป้องกันได้ 100% ค่ะ

    Panida Promlee  Panida Promlee
    สมาชิก
    ถ้าไม่ทานยาคุมละค่ะ คือใส่ถุงด้วย มีโอกาสท้องไหม
    Panida Promlee  Panida Promlee
    สมาชิก
    มันจะมีโอกาสไม

    โอกาสตั้งครรภ์จากการใช้ถุงยางอนามัยอยู่ที่ 2-18% ค่ะ