• ตัวยา Dicloxacillin และตัวยา doxycycline

  •  Kritchapol Aoney
    สมาชิก

    สอบถามคุณหมอ

    ตัวยา doxycycline  และตัวยา dicloxacillin ต่างกันอย่างไรและสามารถรักษาโรคหนองในเทียมได้หรือไม

    ขอบคุณครับ

    Dicloxacillin ใช้สำหรับโรคติดเชื้อแบคทีเรียที่ผิวหนัง กระดูก หู หรือป้องกันแผลติดเชื้อหลังจากการผ่าตัด

    Doxycycline ใช้สำหรับการรักษาสิว ทางเดินปัสสาวะอักเสบ หรือโรคติดต่อทางเพศสัมพันธุ์ เช่น หนองในแท้และเทียม

    นอกจาก Doxycyline แล้ว ยาที่ใช้รักษาโรคหนองในเทียม ยังมี Azithromycin, Roxithromycin, Erythromycin ซึ่งทั้งหมดเป็นยาที่ต้องให้แพทย์จ่ายให้เท่านั้นค่ะ

    สามารถอ่านเพิ่มได้ที่นี่ Dicloxacillin Doxycycline หนองในเทียม