• อายุ 16 ปี ในช่องปากผมมีตุ่มเล็กๆ ไม่มีอาการเจ็บ เกิดจากอะไร

  •  Chaiyawut Pannok
    สมาชิก
    ผมอายุ16กังวลมากในช่องปากผมมีตุ่งเล็กๆไม่มีอาการเจเจ็บผมอยากรู้ว่าตุ่มเกิดขึ้นได้ยังไง

     สวัสดีค่ะ คุณ Chaiyawut Pannok

    การเกิดตุ่มที่บริเวณช่องปากสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น  ถุงน้ำ mucocele, เนื้องอก fibroma, การติดเชื้อไวรัส papilloma, การติดเชื้อหูด (warts) เป็นต้น

    แนะนำคุณ Chaiyawut Pannok ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ