• อวัยวะเพศชายไม่แข็งตัวขณะจะทำการสอดใส่ แต่ก่อนหน้านั้นแข็งตัวได้ปกติ เป็นโรคอะไร

  •  Thinnaphop
    สมาชิก
    สวัสดีครับตอนนี้ผมพึ่งอายุ23ปี ปัญหาที่ผมเจออยู่ตอนนี้คือน้องชายผมจะไม่ค่อยแข็งเวลาจะมีอะไรกับแฟน บางครั้งก็สำเร็จบางครั้งก็ไม่ยอมแข็งทื่อๆไปซะอย่างงั้น หรือบางทีก็เล้าโลมจนแข็งหรือดูหนังผู้ใหญ่ให้แข็งก่อนแล้วค่อยสอด แต่พอเวลาจะสอดมันก็ค่อยๆหดลงๆครับ ทั้งๆที่ก่อนจะสอดเข้าไปมันก็แข็งในระดับนึงเลย มันเกิดจากอะไรครับมีวิธีแก้ไขหรือเปล่าครับ หรือผมกำลังเป็นโรคอะไรอยู่หรือเปล่า ช่วยให้คำแนะนำให้คำปรึกษาทีครับ
    Thinnaphop  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณThinnaphop

    อาการอวัยวะเพศไม่แข็งตัวขณะที่จะสอดใส่แต่แข็งตัวได้ในภาวะปกตินั้น อาจจะมีสาเหตุมาจาก ความผิดปกติทางจิตใจ เช่นความตื่นเต้น กังวล ขณะมีเพศสัมพันธ์ เบื่อหน่ายในการทำกิจกรรมทางเพศ เบื่อหน่ายคู่ครอง เหนื่อยล้าจากการเรียนหรือการทำงาน  มีภาวะซึมเศร้าหรือโรคซึมเศร้า

    ส่วนสาเหตุทางกายที่อาจทำให้อวัยวะเพศไม่แข็งตัวนั้น ควรทำให้อวัยวะเพศไม่แข็งตัวตลอดเวลา ไม่สัมพันธ์กับกิจกรรมใดกิจกรรมหนึ่ง สาเหตุทางกายต่างๆเช่น เคยมีเส้นเลือดตีบหรือแตกในสมอง ระบบประสาทบริเวณอุ้งเชิงกรานได้รับความเสียหาย การใช้ยาบางชนิด ทำให้ระบบประสาทที่ไปเลี้ยงอวัยวะเพศเสียไป เป็นต้น

    เบื้องต้นปรับทัศนคติทางเพศ เปิดใจพูดคุยกับคู่นอนเพื่อหาทางแก้ไขปัญหาร่วมกัน ดูแลสุขภาพทั่วไปเช่นออกกำลังกายสม่ำเสมอ พักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ยังไม่ควรซื้อยากระตุ้นให้อวัยวะเพศแข็งตัวมารับประทานเอง และควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมหากอาการเป็นมาก เป็นทุกครั้ง จนทำให้รบกวนการทำกิจกรรมทางเพศ