• ตรวจโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์แล้วผลเป็นลบ จะสามารถบริจาคโลหิตได้หรือไม่

  •  saksun
    สมาชิก

    สวัสดีครับคุณหมอ ขออนุญาตปรึกษาครับ คือผมตรวจโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์  หลังเสี่ยง 358 วัน ที่คลีนิกแล็ปเทคนิคการแพทย์ประจำจังหวัด ผลตรวจเป็นลบ ครับ

    ซิฟิลิส (VDRL)                              Non reactive

    Anti – HIV    น้ำยาเจน 3          Non reactive

    ไวรัสตับบี (HBsAg)                         Negative

    ภูมิต้านทานไวรัสตับบี (HBsAb)         Negative

    ไวรัสตับบี (Anti – Hcv)                    Negative

    ปล. ผมปลอดภัยจากโรคพวกนี้ยังครับ และสามารถบริจาคเลือดได้ไหมครับ

    saksun  saksun
    สมาชิก

    ไม่มีความเสี่ยงเพิ่มเติมครับ และก่อนหน้านี้ก็ตรวจฯ  1,3,6 เดือน เป็นลบ ครับ

    สวัสดีคะคุณSuksun

    ตอนนี้การตรวจมีเรื่อง

     การตรวจซิฟิลิส

     การตรวจเอสไอวี

     การตรวจไวรัสตับอักเสบบี และภูมิคุ้มกัน (ไม่มีภูมิคุ้มกัน)

     การตรวจไวรัสตับอักเสบซี

    ซึ่งผลทั้งหมดออกมาเป็นลบหมดคือไม่มีเรื่องของติดเชื้อค่ะ สามารถไปบริจาคโลหิตได้ค่ะ เพราะหลังจากบริจาคโลหิตโลหิตจะถูกตรวจอีกครั้งค่ะ