• มีเพศสัมพันธ์แล้วถุงยางหลุด ไม่ได้สอดใส่ต่อ จะเสี่ยงต่อการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ไหม เมื่อไหร่ถึงจะไปตรวจหาเชื้อได้

  •  oopst
    สมาชิก
    ผมมีอะไรกับผู้หญิงแล้วเส้งสลึงขาดมีเลือดไหล แล้วถุงยางอนามัยหลุดแต่ไม่มีการสอดใส่ต่อ ผมอยากถามจะเสี่ยงค่อการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์มั้ยครับ แล้วถ้าอยากตรงจเลือดควรตรวจเดือนไหนดีครับ กังวลมากเลยครับ
    oopst  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ oopst

    การมีเพศสัมพัันธ์แล้วอวัยวะเพศฉีกขาดมีแผล มีเลือดไหล ถุงยางอนามัยหลุด มีโอกาสรับเชื้อ hiv หรือโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อื่นๆเช่นซิฟิลิซ หนองในได้ค่ะ

    แนะนำให้รีบไปพบแพทย์ภายใน 72 ชั่วโมงหลังมีเพศสัมพันธ์ เพื่อประเมินความเสี่ยงอีกครั้ง อาจต้องมีการรับยาต้านไวรัส หรือเจาะเลือดติดตามต่อไปค่ะ

    ผลเลือดจะให้ผลที่แน่นอนได้ประมาณ 3 เดือนหลังมีความเสี่ยงค่ะ