• คุณพ่อเป็นความดันโลหิตสูง ทานยารักษา ต่อมาตรวจเลือดพบตับผิดปกติ จะเป็นมะเร็งไหม

  •  Manida Buachon
    สมาชิก
    คุณพ่อเป็นความดันโลหิตสูง แพทย์ให้ยาลดความดันมาทานจนเท้าบวม หลังจากนั้นไม่กี่เดือนได้ตรวจสุขภาพประจำปีผลเลือดมีเซลล์ตับ แบบนี้คือเป็นมะเร็งไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Manida Buachon

    โรคมะเร็งตับ แพทย์จะวินิจฉัยโดยการตรวจพบก้อนเนื้องอกที่ตับ จากการอุลตร้าซาวด์ หรือเอ็กซเรย์คอมพิวเตอร์ ร่วมกับการตรวจเลือดพบว่า ค่ามะเร็งที่ชื่อ alpha fetoprotein สูงค่ะ

    จากที่คุณ Manida Buachon สอบถามจะยังไม่สามารถสรุปโรคได้นะคะ แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจอีกทีนะคะ