• กินยาคุมฉุกเฉิน 30 ธ.ค.ผ่านไป 7 วันมีเลือดออกมา หลังจากนั้นตรวจหาการตั้งครรภ์แล้วพบขึ้น 1 ขีด ไม่ท้องใช่ไหม

  •  Inthira
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์กับแฟนวันที่30ธันวาสดแต่ไม่แตกและกินยาคถมฉุกเฉินแบบเม็ดเดียวภายใน24ชม พอผ่านไป7วันมีเลือดออกเหทือนเลือดปจดมา1-2วันและเยอะมาก หลังจากนั้นไม่มั่นใจเลยไปซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจประมาณวันที่17มกรา ผลขึ้นขีดเดียวแบบชัดมาก และตรวจรอบที่2 วันที่23 หลังจากมีอะไรกันกับแฟน ก็ยังขึ้นขีดเดียวอยู่ ตรวจช่วงเช้าปัสสาวะแรกของวันค่ะ แบบนี้ไม่ท้องใช่ไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Inthira,

                         หากมีเพศสัมพันธ์ แต่ยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี ดังนั้น ก็ไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินไป แต่หากได้ทานไปแล้ว และ 7 วันต่อมา ได้มีเลือดออกมาเยอะ หากไม่ใช่ช่วงวันที่ที่ปกติประจำเดือนจะมา ก็ถือเป็นเลือดที่เกิดจากผลของยาได้ ไม่ได้ผิดปกติอะไรค่ะ

                         และหากในวันที่ 17 ม.ค. และ 23  ได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ แล้วพบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็ย่อมแสดงว่าไม่ได้เกิดการตั้งครรภ์ขึ้นค่ะ

                         สำหรับประจำเดือนในรอบถัดไปนั้น ก็อาจมาช้ากว่าปกติได้ โดยอาจมาในช่วงวันที่ 7 ก.พ. ค่ะ