• ประจำเดือนล่าสุด 15 เม.ย. ตอนนี้เลยมา 10 วันแล้ว ตรวจแล้วไม่ท้อง

  •  F'Fang Khao
    สมาชิก

    สอบถามหน่อยค่ะ ประจำเดือนเลื่อน มา 10 วันแล้ว ค่ะ ลองตรวจเมื่อเช้าก็ไม่ขึ้น 2 ขีดค่ะ เป็นเพราะอะไรค่ะ ต้องรอนานแค่ไหนถึงจะตรวขเจอค่ะ ปจด.ล่าสุด 15 เมษายน คะ

     สวัสดีค่ะ คุณ F'Fang Khao,

                        หากประจำเดือนครั้งสุดท้ายที่มาคือ 15 เม.ย. และหากมีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้ายมานานเกิน 2 สัปดาห์แล้ว เมื่อตรวจปัสสาวะแล้วไม่พบการตั้งครรภ์ ก็ไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                        ดังนั้น สาเหตุที่ประจำเดือนไม่มา อาจเกิดจาก มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย ออกกำลังกายหักโหม อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว หรือมีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น ไข้หวัด ท้องเสีย เป็นต้น

                       แนะนำให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะค่ะ หากประจำเดือนไม่มานานเกิน 3 เดือน จึงควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุอื่นๆ ต่อไปค่ะ