• มีเพศสัมพันธ์ไม่ได้สอดใส่ ประจำเดือนไม่มา ตรวจการตั้งครรภ์ขึ้น 1 ขีด ท้องไหม

  •  parafa
    สมาชิก
    แฟนเผลอเอานิ้วที่มีน้ำหล่อลื่นจากอวัยวะเพศของเขามาถูบริเวณอวัยวะเพศของเราเมื่อวันที่ 28 มิถุนายนที่ผ่านมาซึ่งปกติประจำเดือนควรจะมาภายในวันที่ 3-7 ก.ค.แต่ไม่มา แต่วันที่ 4-9 ก.ค.มีเลือดสีน้ำตาลออกมาน้อยมากๆ ต้องใช้ทิชชู่ซับ ไม่เหนียว วันที่ 9 ตอนเช้าเลยลองตรวจครรภ์ดูพบว่าขึ้น 1 ขีดแบบนี้มีโอกาสท้องมั้ยคะ
    parafa  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ parafa

    การใช้นิ้วที่อาจจะมีน้ำอสุจิปนกับน้ำหล่อลื่นสอดใส่เข้าไปในช่องคลอดนั้น แทบจะไม่มีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ เพราะน้ำอสุจิที่ถูกปล่อยออกมานั้นจะต้องอยู่ภายในมนุษย์ทันที ถ้าติดที่นิ้วเองๆด้านนอก มักจะตายไปอย่างรวดเร็ว

    การที่ประจำเดือนไม่มาตามกำหนด อาจมีสาเหตุอื่นๆเช่น ถุงน้ำหลายใบในรังไข่ พังผืดมดลูก โรคไทรอยด์หรือต่อมไร้ท่อทำงานผิดปกติ ผนังมดลูกบาง ความเครียด ความกังวล ได้

    แต่ก็อาจต้องตรวจการตั้งครรภ์ให้แน่ชัดด้วย สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป