• มีตกขาวมาหลายวัน เมื่อวานมีตกขาวคล้ายไข่ขาวดิบ ผิดปกติหรือเปล่า

  •  Sirinuch Sripa
    สมาชิก
    มีตกขาวมาหลายวัน เเต่เมื่อวานมีตกขาวคล้ายไข่ขาวดิบ คืออาการอะไรเหรอคะ
    Sirinuch Sripa  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Sirinuch Sripa

    อาการตกขาวปกตินั้น ควรจะเป็นสีขาวใสเท่านั้น ไม่มีปริมาณมากจนจับตัวกันเป็นก้อน ไม่มีกลิ่น ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองในช่องคลอด

    จากอาการดังกล่าวมานั้น ถ้าลักษณะเป็นวุ้นใสๆคล้ายไข่ขาวดิบ ก็อาจจะเป็นตกขาวที่ปกติได้ ให้สังเกตอาการต่อไปค่ะ ถ้าตกขาวเริ่มมีลักษณะเปลี่ยนไป หรือออกมาเป็นก้อนคล้ายนมบูด ให้รีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาความผิดปกติของช่องคลอดหรือปากมดลูกเพิ่มเติม เบื้องต้นงดการมีเพศสัมพันธ์ ไม่สวนล้างช่องคลอด