• มีเพศสัมพันธ์ครั้งแรก ใส่ถุงยาง แล้ว 2 วันถัดมา มีตกขาวเยอะ สีขาว ไม่มีกลิ่น

  •  รักหมด ใจ
    สมาชิก
    มีอะไรกับเเฟน(ครั้งเเรกเเต่ใส่ถุงยาง)​อีก2วันเเฟนตกขาวเยอะมากสีขาวไม่มีกลิ่นครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Farmm,

                      การมีตกขาว หากมีสีขาว ไม่มีกลิ่นเหม็น ไม่มีแสบหรือคันช่องคลอด ไม่มีปวดท้องน้อย ก็ถือว่ายังปกติดีอยู่ แนะนำควรสังเกตอาการไปก่อนค่ะ

                       หากตกขาวผิดปกติไป คือมีปริมาณที่มากทุกวัน หรือมีสีเขียวเหลืองคล้ายหนอง หรือมีกลิ่นเหม็น หรือมีแสบหรือคันช่องคลอด หรือมีปวดท้องน้อยร่วมด้วย ก็จะถือเป็นตกขาวที่ผิดปกติ ซึ่งมักเกิดจากการติดเชื้อในช่องคลอด และควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อตรวจรักษาค่ะ

                         หลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% และอาจใช้ถุงยางอนามัยร่วมไปด้วย เพื่อช่วยป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ค่ะ