• มีเพศสัมพันธ์ปลายเดือนพ.ย. ต้นเดือนธ.ค. มีตกขาวสีน้ำตาล 1 วัน อีก 1 สัปดาห์มีตกขาวใสและขุ่น ปริมาณมาก จะท้องไหม

  •  Meiing Jx
    สมาชิก
    ปลายๆเดือนก่อนมีเพศสัมพันธ์กับแฟนแบบไม่ป้องกันแต่แฟนหลั่งนอกพอต้นเดือนใหม่มีเลือดสีน้ำตาลคล้ายๆตกขาว1วัน ผ่านไปสัก1อาทิตย์มีตกขาวใสๆเยอะขึ้นมาบางครั้งก็ขุ่น เกิดจากอะไรคะตรวจครรภ์ไปแล้วค่ะแต่ไม่พบว่าท้องเลย

    สวัสดีค่ะ คุณ Meiing Jx,

                         การมีเพศสัมพันธ์ในช่วงปลายเดือน พ.ย. หากไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน แล้วใช้วิธีการหลั่งนอก ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณหนึ่ง

                         ส่วนการมีตกขาวสีน้ำตาลในช่วงต้นเดือน 1 วัน แล้วผ่านไปอีก 1 สัปดาห์ มีตกขาวใสและขุ่น หากไม่ได้มีกลิ่นเหม็นผิดปกติ ไม่มีแสบหรือคันช่องคลอดร่วม ก็ถือเป็นตกขาวที่ปกติดี และไม่ได้เป็นอาการของการตั้งครรภ์แต่อย่างใด เพราะอาการของการตั้งครรภ์ จะไม่ได้เกิดขึ้นภายในไม่กี่วันหลังมีเพศสัมพันธ์ แต่จะเกิดตามหลังจากอาการขาดประจำเดือนไปแล้วประมาณ 2 สัปดาห์ค่ะ นอกจากนี้ หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ดูแล้ว โดยตรวจหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้วอย่างน้อย 2 สัปดาห์ แล้วไม่พบการตั้งครรภ์ ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์แต่อย่างใดค่ะ

                         ทั้งนี้ การมีตกขาว เป็นสิ่งที่พบได้เป็นปกติตามรอบของประจำเดือน โดยมีช่วงที่มีปริมาณมาก ปริมาณน้อย หรือไม่มี เปลี่ยนแปลงไปตามระดับฮอร์โมนเพศในแต่ละช่วงของรอบเดือนค่ะ

                          หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ และกังวลเรื่องการตั้งครรภ์ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ