• หลังมีเพศสัมพันธ์ใส่ถุุงยางได้ 4 วันมีตกขาวสีน้ำตาลและเลือดไหลออกมา พอถึงรอบเดือน ประจำเดือนกลับไม่มา จะท้องไหม

  •  Taksina Meepan
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอประจำเดือนตอน เม.ย มาวันที่24 มีประจำเดือน7วัน ประเดือนตอน พ.ค มาวันที่22 มี6วันคือวันที่2มิ.ย หนูมีอะไรกับแฟนตอนแรกใช้นิ้วแล้วมีเลือดออกมาอาจจะเป็นเพราะเเฟนไม่ได้ตัดเล็บแล้วก็มีอะไรกับแฟนโดยสวมถุงยาง เเล้วพอวันที่3มิ.ยมีตกขาวสีน้ำตาลมาเยอะมากค่ะมีกลิ่นด้วย เป็นประมาณ7วันค่ะ พอวันที่6มีเลือดสีแดงสดออกมาไม่เยอะมากค่ะแล้วก็เป็นตกขาวสีน้ำตาลต่อ แล้วประจำเดือนยังไม่มานั่จะสิ้นเดือนแล้ว ปล.ประเดือนหนูมาไม่ค่อยปกติอยู่แล้วค่ะ หนูมีโอกาศจะท้องมั้ยคะหนูกลัวมากๆค่ะ
    Taksina Meepan  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Taksina Meepan

    หากมีเพศสัมพันธ์โดยการใส่ถุงยางอนามัยตลอดการมีเพศสัมพันธ์ ถุงยางไม่ขาด ไม่รั่วเลย โอกาสตั้งครรภ์มีน้อยมาก น้อยกว่า 2% ค่ะ

    ปกติประจำเดือนควรจะมาทุก 22-35 วันค่ะ หากเลือดประจำเดือนมาตอน 22 พค. วันที่ 6 มิย.ไม่ควรมีเลือดออกมาอีก เพราะน่าจะไม่ใช่เลือดประจำเดือน สาเหตุอื่นๆที่เกิดขึ้นได้เช่นการฉีกขาดของอวัยวะเพศแต่ก็มักเป็นหลังมีเพศสัมพันธ์ทันที หรือมีการติดเชื้อหรือมีเนื้องอกของอวัยวะสืบพันธุ์ ฮอร์โมนจากรังไข่ไม่สมดุลซึ่งอาจทำให้ประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอก่อนหน้านั้นได้ หรือมีภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ แต่ก็ไม่น่าเกิดเร็วหลัง 4 วันจากการมีเพศสัมพันธ์

    ตอนนี้สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจเองก่อนได้เบื้องต้น ให้ผลบวกได้ 10-14 วันหลังปฏิสนธิค่ะ  เนื่องจากในกรณีนี้ที่มีเลือดออกผิดปกติจากช่องคลอดที่ไม่ใช่ประจำเดือนนำมาด้วย แนะนำการไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุเพิ่มเติมอื่นๆดังกล่าวไป และยืนยันการตั้งครรภ์ที่รพ.ร่วมด้วยค่ะ