• ประจำเดือนหายไป 8 วัน มีเพศสัมพันธ์ 3 วันถัดมามีตกขาวสีขาวขุ่นเหมือนน้ำนม จะท้องไหม

  •  papawinzx
    สมาชิก
    ตกขาวสีขาวขุ่นเหมือนน้ำนมแต่ปจดเพิ่งหายไปประมาณ 8 วันค่ะ และเพิ่งมีพสพประมาณ 3 วันที่ผ่านมาเองค่ะ ตกชาวแบบนี้มีสิทธิท้องมั้ยคะแต่ถ้าท้องมันแสดงอาการเร็วไปรึป่าว

     สวัสดีค่ะ คุณ papawinzx,

                             การมีเพศสัมพันธ์ หากไม่ได้อยู่ในช่วงระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์ย่อมมีได้

                          ส่วนอาการของการตั้งครรภ์นั้น เริ่มแรกสุดที่อาจพบได้ก่อนการขาดประจำเดือน คือ การมีเลือดออกจากช่องคลอด หรือที่เรียกว่า อาการเลือดล้างหน้าเด็ก ซึ่งจะเกิดขึ้นหลังไข่ถูกปฏิสนธิประมาณ 6-12 วัน โดยจะมีอาการอยู่ประมาณ 1-2 วัน ปริมาณเลือดจะมีเพียงเล็กน้อยและสีจางกว่าเลือดประจำเดือน พบได้ประมาณ 30% ของหญิงตั้งครรภ์

                         หลังจากนั้นคือ อาการขาดประจำเดือน แล้วจึงตามด้วยอาการแพ้ท้อง ต่างๆ

                         ดังนั้นอาการตกขาวสีขาวขุ่นเหมือนน้ำนมหลังมีเพศสัมพันะ์ไปเพียง 3 วันดังกล่าว จึงไม่ใช่อาการของการตั้งครรภ์แต่อย่างใดค่ะ

                          หากตกขาวไม่ได้มีปริมาณมากจนผิดปกติ ไม่มีกลิ่นเหม็น ไม่มีคันหรือแสบช่องคลอด ไม่มีปวดท้องน้อย ก็ถือว่าเป็นตกขาวที่ปกติดีค่ะ ส่วนปริมาณ สี ความขุ่นใส ความเหนียว ก็จะขึ้นอยู่กับแต่ละช่วงของรอบเดือนค่ะ