• ดื่มกาแฟแล้วใจสั่น จะเป้นลม แก้อย่างไร

  •  Sapinah Ksd
    สมาชิก

    พอดีได้ดื่มกาแฟ แล้วทำให้ใจสั่น หายใจไม่ทัน เหมือนจะเป็นลม  จะแก้อาการที่เกิดขึ้นอย่างไรดี

     สวัสดีคะคุณSapinah Ksd

    เครื่องดื่ม คาเฟอีน เป็นเครื่องดื่มที่กระตุ้นระบบทางเดินประสาทค่ะ ทำให้คนที่ดื่มตื่นตัวคะ แต่ในบางคนปริมาณคาเฟอีน ที่อยู่ในกาแฟ หรือ ปริมาณที่ดื่มอาจจะมากเกินไปทำให้มีอาการใจสั่นได้ค่ะ

    ถ้ามีอาการใจสั่นให้หยุดดื่มทันที และดื่มน้ำตามมากๆค่ะ คาเฟอีนสามารถขับออกทางปัสสาวะได้ค่ะ จะทำให้ปริมาณลดลงได้ค่ะ

    แต่ถ้ามีอาการมาก หัวใจเต้นเร็วมาก ควรจะรีบไปห้องฉุกเฉินนะค่ะ เพราะอาจจะทำให้มีปัญหาเรื่องของหัวใจเต้นผิดจังหวะได้ค่ะ