• กระดูกรอบดวงตาหัก ผ่าตัดใส่เหล็กนานแค่ไหนกระดูกถึงติดค่ะ

  •  Kanoknipa Khammongkhol
    สมาชิก
    คืออยากจะทราบว่ากี่เดือนเหล็กถึงจะเข้ารูป คือเกินอุบัติเหตุกระดูกแตกที่บริเวณใต้ตา แล้วแพทย์ได้ผ่าตัดดามเหล็กให้คะ เลยอยากทราบว่ากี่เดือนเหล็กที่ดามไว้จะเข้ากับรูปหน้าคะ

     สวัสดีคะคุณ Kanoknipa Khammongkhol

    กระดูกใต้ตาเป็นกระดูกที่บางมากๆค่ะ ส่วนใหญ่กระดูกจะใช้เวลาประมาณ 24 วันค่ะ กระดูกจะเริ่มติดค่ะ แต่อย่างไรก็ตามหมอคงต้องแนะนำว่าการใส่เหล็กดามไว้ก่อนจะดีที่สุดค่ะ เนื่องจากกระดูกบริเวรนี้ บางมากค่ะ โอกาสที่จะถูกกระแทกแล้วแตกออกอีกก็ได้นะค่ะ

    ตอนนี้คงต้องรอให้อาการยุบบวมก่อนค่ะ และอาจจะต้องระวังอย่างให้มีการกระแทกเข้าที่กระดูกหักอีกนะค่ะ