• ช่วยแปลผลตรวจการตรวจเลือดไวรัสตับอักเสบบีและซีให้หน่อย

  •  nirawan
    สมาชิก
    HBs Ag =Positive Anti-HBs =Negative Anti-HCV=Negative
    nirawan  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ nirawan

    ผลเลือดดังแนบ เป็นผลการตรวจหาเชื้อไวรัสตับอักเสบบี ซึ่งพบ่วามีเชื้อไวรัสตับอักเสบบีในร่างกาย ตรวจหาภูมิคุ้มกันต่อไวรัสตับอักเสบบีซึ่งยังไม่มี แปลว่าตอนนี้อาจมีการติดเชื้ออยู่คือเป็นแบบเฉียบพลันซึ่งอาจจะกำจัดออกได้ภายหลัง หรือมีการติดเชื้อในอดีตที่ร่างกายก็ยังกำจัดออกไม่ได้ เป็นการติดเชื้อเรื้อรัง

    และยังมีการตรวจหาเชื้อไวรัสตับอักเสบซี ซึ่งพบว่ายังไม่มีการติดโรคไวรัสตับอักเสบซี

    แนะนำการปรึกษาแพทย์ที่ดูแลโดยตรงเพื่อตรวจเลือดเพิ่มเติมเรื่องการติดเชื้อไวรัสตับอักเสบบีเพื่อดูว่าเป็นการติดเชื้อในระยะใด และควรรักษาอย่างไรต่อไป