• อายุ 44 ปี ควรดื่มนมประเภทไหน ดื่มทุกวันได้หรือไม่

  •  Tom.aro
    สมาชิก

    อายุ 44 ควรดื่มนมประเภทไหนดีครับ ดื่มทุกวันได้หรือไม่

    คุณ Tom aro

    การดื่มนมสามารถดื่มได้ทุกอายุ ถ้าไม่มีโรคภูมิแพ้โปรตีนในนมครับ เพราะนมย่อยง่าย มีโปรตีนและวิตามิน สารบำรุงร่างกายครบถ้วน  มีแคลเซี่ยมธรรมชาติ  รวมทัังนมถั่วเหลือง  สามารถดื่มได้ทุกวันครับ  แต่ควรทานอาหารอย่างอื่นให้ครบ 5 หมู่ด้วย  ไม่จำเป็นต้องซื้อนมสำหรับผู้สูงอายุที่โฆษณาทานกัน  ถ้าระบบย่อยอาหารดี ไม่มีความจำเป็นครับ

    ถ้าไม่เคยทานมานานแล้วควรเพิ่มทีละน้อยก่อน เพื่อให้ลำไส้ปรับตัวไม่งั้นอาจทำให้ท้องเสียได้  เพราะเอนไซม์การย่อยยังมีไม่มากพอ