• ตอนนี้มีอาการเวียนหัว คลื่นไส้ อยากทานของเปรี้ยว จะท้องไหม หรือเกี่ยวกับการนอนดึกเป็นเวลานาน

  •  Vvvv
    สมาชิก
    ช่วงนี้นอนดึกมากเลยค่ะ นอนตี2-3เกือบทุกวัน เป็นเวลาติดต่อกันน่าจะ 2-3 อาทิตย์ได้ค่ะ แล้วจะชอบมีอาการ เวียนหัว บางครั้งเหมือนจะอาเจียน อยากกินของเปรี้ยวๆ ไม่ทราบว่ามันคืออาการที่เกิดจากอะไรคะ ท้องหรือเปล่า ประจำเดือนมาล่าสุด 19 มีนาคม ค่ะมาแค่1วัน เป็นไม่มาก (ปกติก่อนทานยาคุมกำเนิดประจำเดือนมาแค่2-3วันค่ะ) เพราะมีโรคประจำตัวเป็นโลหิตจาง + กับทานยาคุมกำเนิดมา7แผงแล้วค่ะ ทานตลอดไม่เคยลืม เวลามี พสม ก็หลั่งนอกตลอด อย่างนี้อาการเป็นอะไรคะ ควรซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจมั้ยคะ แนะนำหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะหมอ

     สวัสดีคะคุณ Isaaa

    อาการวิงเวียน เป็นอาการที่ไม่จำเพาะค่ะ มาดูในกรณีของคุณนะค่ะ

    • พักผ่อนน้อย
    • มีภาวะโลหิตจาง

    สองอย่างนี้ก็ทำให้มีอาการวิงเวียนได้ค่ะ

    ต่อมามาดูว่าภาวะอื่นๆ ที่ทำให้วิงเวียนมีอะไรได้บ้าง

    • ความผิดปรกติของหู เช่น การได้ยิน การทรงตัว มีการติดเชื้อในหูชั้นกลางชั้นใน
    • ความผิดปรกติของความดันโลหิต อาจจะมีเรื่องความดันโลหิตต่ำ หรือ ปัญหาเรื่องของการเปลี่ยนแปลงท่าทาง
    • ปัญหาเรื่องของสมองส่วนควบคุมเกี่ยวกับการทรงตัว

    ดังนั้นแนะนำตรวจเพิ่มเติมค่ะ