• ประจำเดือนเดือน เม.ย. ไม่มา เมื่อวานตรวจพบขึ้น 1 ขีด วันนี้มีเลือดออกมา เป็นประจำเดือนหรือเลือดล้างหน้า

  •  Kanokkan
    สมาชิก
    คุณหมอค่ะเดือนที่แล้วประจำเดือนไม่มา เมื่อวานเลยซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจตอนเช้าตื่นนอนขึ้น1ขีดค่ะ และวันนี้เป็นประจำเดือนค่ะอยากทราบว่าเป็นประจำเดือนหรือเลือดล้างหน้าเด็กค่ะ เพราะปกติประจำเดือนจะมา13-15ค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Kanokkan,

                          หากประจำเดือนในเดือนเมษายนไม่มา และได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ไปเมื่อวาน แล้วพบขึ้น 1 ขีดดังกล่าว ก็ไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ และในวันนี้เมื่อประจำเดือนมาแล้ว ก็แสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น

                         สำหรับเลือดล้างหน้าเด็ก มักจะเกิดขึ้นหลังจากมีการปฏิสนธิ (หรือวันที่มีเพศสัมพันธ์ในช่วงไข่ตก) ไปแล้วประมาณ 6-12 วันโดยเลือดจะมีปริมาณที่น้อยกว่าประจำเดือนมาก อาจเพียงแค่เปื้องกางเกงใน ไม่ได้มีปริมาณมากจนต้องใส่ผ้าอนามัย สีจะจางกว่าเลือดประจำเดือน และเลือดจะออกเพียงแค่ 1-2 วัน ดังนั้นหากเลือดออกเกิน 2 วันและมีปริมาณมากพอจนต้องใส่ผ้าอนามัย ก็ไม่ใช่เลือดล้างหน้าเด็กค่ะ

    สวัสดีครับ เมื่อวันที่ 16 กรกฏาคม ได้มีเพศสัมพันกับแฟน ป้องกันโดยการใช้ถุงยางและหลั่งนอกในถุงยาง แต่ถุงยางขนาดไซส์ใหญ่กว่าขนาดมีเพศสัมพันได้เลื่อนนิดหน่อยแต่ไม่หลุดและก็ดึงลงมาให้ถึงโคนและก็มีต่อ และวันที่ 20 กรกฏาคม อีกรอบใส่ถุงยางหลั่งนอกเหมือนเดิม แต่ใช้ถุงยางไซส์พอดี วันที่ 23 มีเลือดออกมาช่วงค่ำๆ มาวันเดียวประจำเดือนก่อนหน้านี้มาประมาณวันที่ 4-6 กรกฏาคม เป็นคนที่ประจำเดือนมาไม่ตรงน้อยบ้างเยอะบ้าง จนตอนนี้วันที่ 6 สิงหาประจำเดือนยังไม่มา ช่วงที่ผ่านมาพักผ่อนน้อยนอนดึก มีเคลียดเรื่องงานและก็ไม่สบาย สงสัยว่าเลือดที่ออกมาวันที่ 23 คือเลือดอะไร แล้วจะตั้งครรภ์ไหม ตอนนี้มีอาการสิวขึ้น ง่วงนอน