• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 2 เม.ย.ประจำเดือนมาวันที่ 5 เม.ย. ยืนยันได้ไหมว่าไม่ท้อง

  •  Cdjjcf
    สมาชิก
    คืออยากรู้ว่าถ้ามีอะไรกันวันที่2เเล้วประจำเดือนมาวันที่5เเบบนี้ยืนยันได้ไหมครับว่าไม่ท้อง

    สวัสดีค่ะ คุณ Maf,

                        หากประจำเดือนได้มาแล้วในวันที่ 5 เม.ย. โดยมาในช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา และมานาน 2-7 วัน  ก็ถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 2 เม.ย.ค่ะ

                         แต่หากเลือดที่ออกในวันที่ 5 เม.ย. ไม่ได้อยู่ในช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา หรือมาเพียง 1 วันแล้วหายไป ก็อาจไม่ใช่ประจำเดือนก็ได้ เช่น อาจเป็นเลือดออกช่วงไข่ตก เป็นต้น ซึ่งในกรณีนี้ โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็อาจมีได้ค่ะ ซึ่งก็อาจต้องตรวจหาการตั้งครรภ์หลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้วประมาณ 2 สัปดาห์ค่ะ