• มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยางตลอด ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา เกิดจากอะไร

  •  prapawarin
    สมาชิก
    ประจำเดือนยังไม่มา เเต่มีตกขาวไหลคล้ายความรู้สึกประจำเดือน ประจำเดือนไม่มา1อาทิตย์ ตอนมี พสพ. ป้องกันกับถุงยางเเล้วใส่ถุงยางเเบบหลั่งนอกตลอด เเต่ได้รับประทานยาคุมฉุกเฉินเมื่อวันที่ 29เม็ดเเรก เม็ดที่2 12ชมวันที่30 เเต่ ปจดยังไม่มา ป้องกันตลอดเเละหลั่งนิกพร้อมถุงยางตลอด เเล้วตรวจสอบถุงยางหลังเสร็จภารกิจทุกอย่างว่าปลอดภัย เเละจะมีตกขาวขุ่นๆไหลออกมาตอนเสร็จภารกิจของผญ อันนี้พอเข้าใจว่าเป็นตกขาว+น้ำหล่อลื่นค่ะ ช่วงนี้เจอปัญหาหลายอย่างหรืออาจจะเป็นเพราะเครียด ปจด เลยเลื่อนหรือป่าวคะ
    prapawarin  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ prapawarin

    การใช้ถุงยางอนามัยตลอดการมีเพศสัมพันธ์มีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อยมากๆอยู่แล้ว จริงๆแล้วจึงไม่มีความจำเป็นการใช้ยาคุมฉุกเฉินตามไปอีก

    หากมีการใช้ยาคุมฉุกเฉินไปนั้น อาจทำให้ประจำเดือนมาคลาดเคลื่อนได้บ้าง แต่ก็ไม่ควรคลาดเคลื่อนไปเกินกว่า 7 วันจากที่ควรจะเป็น หรือก็คือไม่เกิน 35 วันจากรอบก่อน

    สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป  ความเครียดนั้นอาจมีผลต่อรอบเดือนได้ แต่ควรตัดสาเหตุทางกายหลักๆเช่นการตั้งครรภ์ออกไปก่อน