• หลังฉีดยาคุมกำเนิดไปแล้ว มีเพศสัมพันธ์เลย จะท้องหรือไม่ ยาจะออกฤทธิ์เลยหรือไม่

  •  Wirada Sathiramethakul
    สมาชิก
    เป็นเมนส์วันที่ 29 หายเป็นวันที่ 1 วันที่ 3 ชีดยาคุม แล้วมีอะไรกับเเฟนโดยไม่ป้องกัน จะท้องไหมค้ะ ยาคุม คุมได้เลยรึเปล่า

    สวัสดีครับ คุณ Wirada

                ยาฉีดคุมกำเนิดโดยทั่วไปจะสามารถออกฤทธิ์คุมกำเนิดได้อย่างมีประสิทธิภาพเต็มที่หลังจากฉีดไปแล้ว 7วัน ซึ่งหลังฉีดอาจทำให้มีอาการประจำเดือนมาผิดปกติ คลื่นไส้ ปวดหัว ได้ในช่วงแรก

                 ดังนั้นหากมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ป้องกันภายใน7วันหลังฉีด ก็ยังมีโอกาสที่จะเกิดการตั้งครรภ์ได้ครับ  สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ทาง ยาฉีดคุมกำเนิด