• หลังจากมีเพศสัมพันธ์ มีอาการ คันและชาบริเวณอวัยวะเพศ มีวิธีรักษาไหม

  •  boobpha
    สมาชิก

    สวัสดีคะ อาการชาที่อวัยวะเพศและบริเวณรอบๆเกิดจากอะไรคะ มีเพศสัมพันวันที่11ก.พ.แล้วหลังจากวันนั้นก็เริ่มคันๆตรงอวัยวะเพศและรูทวารคะ พอนานๆหลายวันไปเริ่มชาๆขึ้นจะเป็นอะไรไหมคะ ชาติดต่อกันหลายวันแล้วก็ยังไม่หาย มีวิธีรักษายังไงคะกังวลมาก

    สวัสดีครับ

    สำหรับอาการแสบคันที่บริเวณอวัยวะเพศสามารถเกิดได้หลายสาเหตุครับ

    1.โลน(Pediculosis) เป็นแมลงขนาดเล็กติดต่อที่บริเวณผิดหนัง จะมีอาการแสบคันบริเวณ อวัยวะเพศ บริเวณรูทวาร การรักษาใช้ยาทา Permethrin ยาทา Lindane

    2.หิด(Scabies) เกิดจากหิด ซึ่งเป็นไรชนิดหนึ่ง ทำให้ผิวหนังอักเสบมีตุ่มแดงคันได้ การรักษาได้แก่ยาทา Permethrin ยาทา Lindane

    3.สาเหตุอื่นๆ เช่น การติดเชื้อรา Candida ทำให้มีอาการตกขาวผิดปกติ มีอาการแสบคันบริเวณปากช่องคลอด บริเวณแคมเล็ก แคมใหญ่ มีอาการบวมแดงได้

    มีสาเหตุของอาการแสบคัน ชา ที่บริเวณดังกล่าวหลายสาเหตุ หมอแนะนำให้คุณมารับการตรวจที่โรงพยาบาลเพื่อทำการวินิจฉัย และรักษาอย่างเหมาะสมครับ