• เป็นชันนะตุ หลังการรักษา ผมบริเวณที่้เป็นร่วง ไม่ขึ้นมาใหม่ จะรักษาอย่างไร

  •  Nakorn Noocharak
    สมาชิก
    สวัสดีครับคือผมเป็นชันนะตุแล้วผมไปนอนโรงบาลมาครับหมอให้ยาฆ่าเชื้อตอนนี้ออกมาจากโรงพยาบาลได้จะครบเดือนล่ะครับแต่ผมยังไม่ขึ้นเลยมันจะมีโอกาสขึ้นไมครับมีวิธีรักษายังไงครับผมถึงขึ้นมันร่วงเฉพาะที่เป็นแผลอ่ะครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Nakorn Noocharak

    โรคชันนะตุ เกิดจากการติดเชื้อราที่หนังศีรษะ ทำให้เกิดอาการคัน จนทำให้เกิดการเกาจนเป็นแผลตกสะเก้ด และผมร่วมเป็นหย่อมๆได้ค่ะ

    การรักษาในรายที่เป็นรุนแรง นอกจากการใช้แชมพูที่ช่วยฆ่าเชื้อราแล้ว บางรายที่มีการติดเชื้ออื่นๆแทรกซ้อนจะต้องใช้ยาปฏิชีวะนะอื่นๆร่วมด้วย

    ในรายที่เป็นรุนแรงอาจใช้เวลาการรักษา 3-4 เดือนนะคะ

    ดังนั้นแนะนำคุณ Nakorn Noocharak ให้ติดตามการรักษาและปฏิบัตืตัวตามที่แพทย์ผู้ดูแลแนะนำนะคะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ