• ชอบย้ำคิดย้ำทำ ควรไปปรึกษาแพทย์ดีไหม

  •  ปัญ ปัญ
    สมาชิก
    คิดว่าน่าจะเป็นโรคย้ำคิดย้ำทำ ควรจะปรึกษาแพทย์มั้ย

    สวัสดีค่ะ คุณ ปัญ ปัญ

    โรคย้ำคิดย้ำทำ เป็นโรคของจิตใจที่ส่งผลให้กลัวหรือคิดในบางสิ่งบางอย่าง อย่างไม่เหมาะสม ซึ่งโรคนี้ โอกาสที่จะหายด้วยตนเองนั้นเป็นไปได้ยากนะคะ

    แนะนำคุณ ปัญ ปัญ ให้ไปพบจิตแพทย์นะคะ เพราะการรักษานั้นจะอาศัยทั้งส่วนของยา และการทำจิตบำบัดร่วมกัน เพื่อให้อาการดีขึ้นค่ะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ