• ชอบทำร้ายตัวเอง ชอบดูเลือด ชอบเห็นตัวเองเป็นแผล เป็นอาการอะไร

  •  Chalotte
    สมาชิก
    เราเป็นคนที่ชอบเห็นอะไรสีแดงสด ชอบดูเลือด ชอบกลิ่นของมัน สีสันของมัน ชอบแผล เราว่าทำตัวเองก็เจ็บนะ แต่เวลาไม่เห็นมันคาใจ ไม่สบายใจมากๆ เราไม่รู้ว่าเราเศร้ามั้ย ไม่รู้ว่าอะไรที่เรียกว่าเศร้า แบบไหนที่เรียกว่าเศร้ากัน เราก็เลยคิดว่าเราไม่เศร้า ไม่ได้เครียด แค่ชอบทำร้ายตัวเอง
    Chalotte  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Chalotte

    พฤติกรรมการทำร้ายตัวเองนั้น เป็นสัญญาณอันตรายที่อาจบ่งบอกถึงโรคทางจิตเวชร้ายแรงที่ซ่อนอยู่เช่นภาวะซึมเศร้า โรคซึมเศร้า ชอบความรุนแรง มีพฤติกรรมซาดิสม์ เป็นต้น และยิ่งถ้ารู้สึกชอบที่ได้เห็นการทำร้ายตนเองหรือทำร้ายผู้อื่นนั้น น่าจะเป็นพฤติกรรมที่ผิดปกติอย่างแน่นอน

    แนะนำพบจิตแพทย์เพื่อประเมินสภาพจิตเบื้องต้น ควรเล่าอาการให้แพทย์ฟังอย่างละเอียด และเปิดใจรับคำแนะนำของแพทย์นะคะ