• ปัสสาวะเป็นน้ำสีขาว ปวดท้องหน่วงๆ ปัสสาวะไม่สุด

  • ขอถามหน่อยค้ะ พอดีฉี่เยอะมากค้ะฉี่เป็นน้ำสีขาวเหมือนน้ำป่าว อาการคือฉี่ต้ะ. พอฉี่เสร็จปวดท้องน่วงๆเหมือนฉี่ไม่สุดพอไปฉี่อีกทีมีไหลออกมาอีก. นึงค้ะ ฉี่แบบนี้3-4ที ก้อไม่หาย

    สวัสดีค่ะ คุณ น้องงาม  รัตวัลย์,

                  อาการปัสสาวะไม่สุด ปัสสาวะเป็นสีขาว ปวดท้องน้อย อาจเป็นอาการของการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะส่วนล่าง ซึ่งนอกจากอาการข้างต้นแล้ว บางรายอาจมีอาการแสบขณะปัสสาวะ กลั้นปัสสาวะไม่ได้ และอาจมีอาการเจ็บขณะมีเพศสัมพันธ์ได้ ซึ่งเชื้อที่เป็นสาเหตุอาจเป็น

                  - เชื้อแบคทีเรียชนิดต่างๆ มักเกิดตามหลังการกลั้นปัสสาวะหรือดื่มน้ำน้อย พบในผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย หญิงตั้งครรภ์ ผู้สูงอายุ และผู้ที่มีโรคเบาหวาน

                   - เชื้อจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เช่น หนองในแท้ หนองในเทียม เริม ซึ่งนอกจากอาการปัสสาวะที่ผิดปกติแล้ว จะมีตกขาวที่ผิดปกติ และอาการปวดท้องน้อยร่วมด้วย รวมถึงอาการเจ็บขณะมีเพศสัมพันธ์

                  ในเบื้องต้นแนะนำให้ดื่มน้ำมากๆ เพื่อช่วยขับแบคทีเรียออกมา หลีกเลี่ยงการดื่มชา กาแฟ หรือแอลกอฮอล์ ไม่กลั้นปัสสาวะ หลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อนชั่วคราว หากอาการไม่ดีขึ้น ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุของเชื้อ และทานยาตามชนิดของเชื้อค่ะ

    น้องงาม รัตวัลย์  Juthamart Promsenee
    สมาชิก
    หนูก็มีอาการเหมือนพี่เขาค่ะ ปัสสาวะไม่สุด ปัสสาวะแล้วแสบ ปวดท้องน้อย แล้วมีเลือดออกมาปนด้วยค่ะ แบบนี้เป็นอันตรายมากมั้ยคะ ทานยาอะไรเพื่อรักษาคะ