• ฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้าเลยไป 1 วัน จะต้องเริ่มใหม่ไหม

  •  Prae Maximoff
    สมาชิก
    พอดีมีนัดวันนี้ แต่ทำงานจนลืมว่ามีนัดฉีดวัคซีนเข็มที่ 4 จะต้องเริ่มใหม่ไหมคะ เครียดมากค่ะ
    Prae Maximoff  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Prae Maximoff

    โดยปกติแล้ววัคซีนพิษสุนัขบ้า 5 เข็มนั้น จะมีความสำคัญมากที่ 3 เข็มแรกที่ควรฉีดให้ตรง โดยเข็มที่ 4 กับ 5 นั้นถ้าลืมฉีด ให้รีบไปฉีดทันทีที่นึกได้ น่าจะไม่จำเป็นต้องเริ่มฉีดใหม่ค่ะ