• เป็นภูมิแพ้ ฉีดยาแก้แพ้แล้วรู้สึกวิงเวียน แน่นหน้าอก จะเป็นลม เป็นแค่หนึ่งนาที เป็นจากอะไร

  •  Namploy Srilaong
    สมาชิก
    เป็นภูมิแพ้ไปหาหมอค่ะ หมอได้ฉีดยาให้ หลังฉีดเสร็จประมาณ20-30 วินาที มีอาการแน่นหน้าอก เวียนหัว ตาฟาง จะเปนลม แต่มีอาการไม่นานนะค่ะ ได้นอนสัก1นาทีก้อจะหายไปเองอะค่ะ เกิดจากอะไรค่ะ เป็นอาการแพ้ยารึป่าวค่ะ เป็นเกือบทุกยาที่ฉีดอะค่ะยกเว้นยาคุมกำเนิด

     สวัสดีคะคุณ Namploy Srilaong

    อาการภูมิแพ้ หรือ การแพ้อะไร เช่น แพ้อาหารแล้วมีอาการมากคือ อาจจะมีเรื่องของอาการปากบวม ตาบวม หายใจหอบเหนื่อย มีผื่นตามตัว จะได้รับการฉีดยาแก้แพ้ ยาลดการอักเสบ และยาลดกรด ซึ่งจัดอยู่ในกลุ่มยา ที่ใช้ในการรักษาเกี่ยวกับเรื่องของการแพ้ค่ะ

    ปรกติแล้วผลข้างเคียงของยา จะมีดังนี้ค่ะ

    • วิงเวียน
    • ปวดศีรษะ
    • งุนงง
    • ง่วงนอน
    • คลื่นไส้ อาเจียน โดยเฉพาะยาลดกรด

    ดังนั้นหมอคิดว่าอาจจะเป็นผลข้างเคียงของยาค่ะ สามารถนอนสังเกตุอาการก่อนได้ค่ะ ส่วนใหญ่จะดีขึ้นเองค่ะ แต่ถ้ามีปัญหาเป็นมากขึ้น แพทย์จะรับไว้นอนในโรงพยาบาลเพื่อดูอาการเพิ่มเติมค่ะ