• ฉีดน้ำมันเข้าไปตรงบริเวณอวัยวะเพศชาย วันรุ่งขึ้นจะตึงมากๆ พอ5-6 วันก็จะดีขึ้น เกิดจากอะไร

  •  Ff5501
    สมาชิก
    ฉีดยาประเภทน้ำมัน1ml เข้ากล้ามเนื้อด้วยตัวเอง บริเวณvastus lateralis ตอนฉีดไม่มีเลือดหรือเจ็บครับ ทำความสะอาด แทงเข็มตรงๆประมาณ3/4นิ้ว แต่วันรุ่งขึ้นมีอาการตึงมาก ฉีดมา4ครั้งตึงมากๆอยู่2ครั้งครับระยะ5-6วันอาการจะค่อยๆดีขึ้น เกี่ยวกับที่ผมเผลอนวดบริเวณนั้นหรือวิธีฉีดผิดมั้ยครับ
    Ff5501  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Ff5501

    ในที่นี้คือน่าจะหมายถึงการฉีดน้ำมันเข้าไปตรงบริเวณอวัยวะเพศชาย วันต่อมามีอาการตึงตามมา

    การฉีดสารแปลกปลอมเข้าไปที่อวัยวะเพศชายเองนั้น ไม่แนะนำ ส่วนใหญ่ที่นิยมฉีดกันเองมักจะเป็นน้ำมันมะกอก โดยน้ำมันมะกอกที่ขายในตลาดไม่ได้ผ่านการฆ่าเชื้อ เพราะไม่ได้ผลิตมาเพื่อฉีดเข้าไปในร่างกาย ดังนั้นถ้าฉีดเข้าไปมากจะเกิดการติดเชื้อ แตกเป็นแผลที่อวัยวะเพศ หรือมีอาการบวมแดง โดยรอบอวัยวะเพศได้ ถ้าอาการอักเสบลุกลามไปทั่ว อาจมีผลให้มีเนื้อตายตามมาได้อีก

    อาการตึงๆที่เกิดขึ้น ก็อาจจะเกิดจากการตึงที่สารแปลกปลอมที่ฉีดเข้าไป ถ้าเป็นไม่มากอาจยุบเอง หรือใช้กลุ่มยาแก้อักเสบกินเพื่อช่วยลดอาการบวม กรณีเป็นรุนแรงอาจทำให้เกิดแผลเรื้อรังนาน อวัยวะเพศผิดรูป ใช้การไม่ได้ตามมาได้

    จึงแนะนำให้หยุดการฉีดสารแปลกปลอมเข้าไปที่อวัยวะเพศด้วยตนเองดังกล่าวมา ถ้ามีปัญหาใดๆ เช่นปวด บวมมากขึ้นเรื่อยๆ เป็นนานหลายวันไม่หาย ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจประเมิน