• ตั้งครรภ์ได้ 2 เดือน ไปพบแพทย์เพื่อฉีดยา และได้ยามาทาน ต่อมามีเลือดออก จะเป็นอะไรไหม

  •  Nan Chi
    สมาชิก
    รู้ว่าตั้งครรภ์ได้2เดือนแล้วไปฉีดยาออกแล้วหมอให้ยามากินอาทิตย์ต่อมีเลือดออกจะเป็นไรไหม

     สวัสดีคะคุณ Nan Chi

    เรื่องของการยุติการตั้งครรภ์ในปัจจุบันประเทศไทยสามารถทำได้แค่ในกรณีที่ถือว่าเป็นอันตรายต่อมารดานะค่ะ

    ดังนั้นตอนนี้หมอไม่แน่ใจเรื่องของการยุติการตั้งครรภ์ที่แจ้งมาว่าไปฉีดยาออก คือ การฉีดยาอะไร หรือ การฉีดยาเข้าที่ไหนค่ะ

    ดังนั้นที่กลัวมากที่สุดคือ

    • เลือดออกผิกปรกติ ซึ่งมีโอกาสเกิดได้มากถ้ามีการฉีดสารเคมีเข้าไปในช่องคลอด
    • การติดเชื้อของเยื่อบุโพรงมดลูก
    • การค้างของเลือด และส่วนที่เหลือของการตั้งครรภ์

    ตอนนี้ควรจะรีบไปพบแพทย์ค่ะ

    ต้องได้รับการตรจเพื่อยืนยันว่ายังไม่มีการตั้งครรภ์หรือไม่ และที่สำคัญที่สุดอาจจะมีความจำเป็นต้องได้รับการขูดมดลูก และยาฆ่าเชื้อค่ะ