• หลังจากฉีดยาคุมกำเนิดแบบ 1 เดือน มา 1สัปดาห์ มีเลือดออกกะปริบกระปรอย อันตรายไหม

  •  โด เร ม่อน
    สมาชิก
    ฉีดยาคุมแบบ1เดือน ประจำเดือนขาดประมานอาทิตย์กว่าๆ วันนี้มามีเลือดสีน้ำตาลออกกะปิดกะปอย

    สวัสดีครับ คุณ โดเรม่อน

        การฉีดยาคุมกำเนิดนั้น เป็นวิธีการคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง สะดวก ปลอดภัย  แต่ไม่ป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์

       อย่างไรก็ตาม ก็อาจมีผลข้างเคียงที่เกิดขั้นได้ เช่น ปวดหัว น้ำหนักเพิ่ม อารมณ์แปรปรวน ประจำเดือนมากระปริกระปอยได้ ในช่วงแรก

        ซึ่งอาการของคุณนั้น อาจเกิดจากผลข้างเคียงของยาฉีดได้ อย่างไรก็ตามหากอาการไม่ดีขึ้นหรือมีภาวะปวดท้อง หรือเลือดออกมากขึ้นแนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่มวินิจฉัยเพิ่มเติมครับ